logo
Hotline: 0222.3886.899
logo

Phát triển hạ tầng KCN Quế Võ

Khu Công nghiệp (KCN) Quế Võ là KCN lớn nhất và quan trọng hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh, với tổng diện tích 600 ha được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1(2002-2052) tổng diện tích 300 ha; giai đoạn 2 (2006-2056) tổng diện tích 300 ha.

KCN Quế Võ có vị trí thuận lợi, nằm trên trục đường giao thông quan trọng, nối liền các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh cũng như sân bay Quốc tế Nội Bài ...đường thủy - Cảng Sông Cầu...rất thuận tiện cho việc vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa.

KCN Quế Võ I mở rộng nằm trên địa phận phường Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh) và xã Phượng Mao, Phương Liễu (huyện Quế Võ) có quy mô 300 ha. Trong đó, đất xây dựng nhà máy 202,57 ha; trung tâm điều hành, dịch vụ công cộng 8,16 ha; giao thông 38,39 ha, các công trình kỹ thuật 8,78 ha và cây xanh chiếm 42,10 ha.

Hệ thống giao thông đường nội bộ nối liền với Quốc lộ 18A, Quốc lộ 1B được quy hoạch theo dạng ô vuông bàn cờ với trọng tải lớn, đảm bảo cho giao thông thuận lợi đến từng lô đất. Đường trục chính rộng 32m (4 làn xe), các đường nội bộ khác rộng 23m (2 làn xe), đường gom 17.5m...đảm bảo giao thông thuận lợi, thông thoáng, an toàn.

Cảng cạn ICD quy mô 20 ha sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong KCN với các dịch vụ về Hải quan, vận chuyển, lưu kho bến bãi nhanh chóng và tiết kiệm.

Hệ thống điện được cung cấp bởi nguồn 110kv từ nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Thủy điện Hòa Bình với trạm biến áp đầu mối 110/22kv. Việc xây dựng các trạm hạ thế cùng mạng lưới điện Quốc gia sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ và ổn định cho các doanh nghiệp trong KCN.

Hệ thống cấp nước, bên cạnh nguồn nước ngầm được cung cấp từ nhà máy công suất 10.000m3/giây, KCN Quế Võ còn xây dựng hệ thống điều hòa mạng lưới cấp nước riêng bằng các bể chứa nước dung tích lớn và có độ cao hợp lý nhằm đảm bảo cung cấp nước đầy đủ, ổn định cho các doanh nghiệp trong KCN.

Hệ thống cứu hỏa, thiết bị phòng cháy chữa cháy được lắp đặt dọc các trục đường trong KCN với khoảng cách 150m/vòi, đảm bảo các trụ nước đáp ứng tốt khi có sự cố cháy xảy ra.

Thông tin liên lạc, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, phục vụ nhu cầu truyền thông đa dịch vụ từ truyền dữ liệu, internet, truyền hình cáp, video hội nghị, điện thoại và Fax qua IP với 1.000 đường kết nối nội địa và quốc tế. Bên cạnh mạng lưới bưu điện tỉnh Bắc Ninh, KCN Quế Võ thiết lập mạng lưới viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu thông tin liên lạc trong và ngoài nước cho các nhà đầu tư..

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, hạ tầng KCN Quế Võ ngày càng hoàn thiện, phát triển đồng bộ và đã thu hút được số lượng lớn các dự án đầu tư, chủ yếu là dự án đầu tư nước ngoài như Canon, Tenma, Longtech, Youngbo, Bujeon, Goertek...Tạo niềm tin lớn và là địa điểm đầu tư thuận lợi, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

G

0222.3886.899