logo
Hotline: 0222.3886.899
logo

Khu công nghiệp Yên Phong

Cùng với sự phát triển của cả tỉnh, những năm qua, Yên Phong đã nỗ lực trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp, đô thị, hạ tầng giao thông và đã đạt được những kết quả vượt bậc trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong đó các KCN đã có đóng góp lớn vào tăng trưởng sản xuất công nghiệp, nâng cao kim ngạch xuất khẩu và sức cạnh tranh của nền kinh tế tỉnh nhà.

Xác định giao thông là huyết mạch của nền kinh tế, là đòn bẩy quan trọng phát triển kinh tế- xã hộicủa địa phương. Yên Phong đã chú trọng phát triển hạ tầng giao thông, với việc nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường trọng yếu như Quốc lộ 18 đi qua Thành phố Bắc Ninh và huyện Yên Phong, kết nối Yên Phong với sân bay quốc tế Nội Bài và các cửa khẩu, cảng biển quốc tế như Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận; Quốc lộ 3 kết nối Yên Phong với Hà Nội, Thái Nguyên hay các tuyến đường tỉnh.

Nút giao nối KCN Yên Phong I với Quốc lộ 18… tạo các trục phát triển của tỉnh, kết nối chuỗi đô thị sẽ tạo ra mạng lưới giao thông liên hoàn, hiện đại, vừa hội tụ về thành phố Bắc Ninh vừa lan tỏa mạnh mẽ vào mạng lưới giao thông trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Dự án đầu tư xây dựng Đường tỉnh 276 đoạn thị trấn Chờ (Yên Phong)- thị trấn Lim (Tiên Du) dài 9,5km theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, tổng mức đầu tư gần 391,5 tỷ đồng được Sở Giao thông vận tảitỉnh phối hợp với các địa phương chỉ đạo các đơn vị thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là tuyến đường được mở mới hoàn toàn vừa rút ngắn khoảng cách, kết nối trung tâm 2 huyện Yên Phong, Tiên Du vừa giảm thời gian di chuyển, tạo kết nối thuận lợi hơn giữa các KCN lớn của tỉnh là KCN Yên Phong, Tiên Sơn, Đại Đồng-Hoàn Sơn…, ĐT277, ĐT277B, ĐT285B, ĐT286, ĐT287, ĐT295,... kết nối huyện Yên Phong với nhiều huyện trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh, góp phần tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa và đưa đón công nhân lao động ra, vào KCN thuận lợi,tạo tiền đề cho địa phương ngày càng phát triển và trở thành “tâm điểm vàng” của Trung tâm sản xuất công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

G

0222.3886.899